Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Hạng Nhì Quốc gia 2011 In Email
Tin bóng đá trong nước
Thứ năm, 24 Tháng 3 2011 18:23

Sáng nay (24/3), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra cuộc họp công bố Điều lệ và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Hạng Nhì QG năm 2011.

 

Theo đó, Giải bóng đá Hạng Nhì QG năm 2011 với sự tham dự của 18 đội bóng sẽ khởi tranh các trận vòng loại từ ngày 5/4/2011 và kết thúc vòng loại vào ngày 20/5/2011. Vòng chung kết xác định 2 suất lên chơi tại giải HNQG mùa bóng 2012 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 3/6/2011.

 


Bốc thăm xếp lịch thi đấu

 

18 đội tham dự Giải bóng đá Hạng Nhì QG 2011 được chia làm ba bảng theo khu vực địa lý và đăng ký sân thi đấu của các đội, cụ thể như sau:

 

Bảng A (6 đội): Công an Nhân dân, Hà Tĩnh, Megastar United, Pha Đin Quảng Ngãi, Phú Yên và Trẻ SHB Đà Nẵng.

 

Bảng B (6 đội): Bình Thuận, DIC Bà Rịa Vũng Tàu, Dược Sài Gòn, Đăklăk, Lâm Đồng và T&T V&.

 

Bảng C (6 đội): Bình Phước, Cà Mau, Thanh Niên Sài Gòn (FC Thống Nhất 08 đổi tên), Đồng Tâm Window Long An (Ngói Đồng Tâm Long An đổi tên), Tiền Giang và Thép Biên Hòa (Tôn Phương Nam TPHCM đổi tên).

 

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt đi và về (sân nhà và sân đối phương) để tính điểm, xếp hạng ở mỗi bảng, chọn 4 đội vào thi đấu ở vòng chung kết (gồm 3 đội xếp thứ nhất ở mỗi bảng và 1 đội xếp thứ nhì có điểm và chỉ số cao hơn tại ba bảng).

 

2 đội xếp thứ sáu tại ba bảng mà có điểm, chỉ số phụ thấp hơn sẽ xuống hạng.

 

Tại vòng chung kết, 4 đội sẽ được bắt cặp thi đấu loại trực tiếp một trận. 2 đội thắng sẽ thi đấu trận chung kết và được quyền thi đấu ở giải bóng đá Hạng Nhất Quốc gia năm 2012. Địa điểm thi đấu tại VCK sẽ do BTC giải quyết định và thông báo sau.

 


Phó TTK LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó TTK LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi cho biết, nhằm giảm thiểu gánh nặng chi phí cho các đội tham dự giải, BTC tiến hành bốc thăm và xếp lịch thi đấu dựa trên nguyên tắc đảm bảo di chuyển thuận lợi cho các đội. Ngoài ra, ông Dương Nghiệp Khôi cũng khuyến cáo các đội bóng tham dự giải cần chú ý về lộ trình chuyển đổi cơ chế hoạt động sang mô hình doanh nghiệp. Lý do là đến năm 2014, toàn bộ các đội tại giải HNQG sẽ bắt buộc phải là các CLB chuyên nghiệp và vì vậy các đội Hạng Nhì QG khi được quyền thăng hạng cũng sẽ phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn này.

Theo VFF

 

Ảnh tiêu biểu

An Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image SlideshowAn Image Slideshow
 
spinner

Bình chọn

Dự đoán đội vô địch Cúp quốc gia 2011

Đối tác

CLB Bóng đá TP.HCM
Liên đoàn bóng đá Việt Nam
Thái Sơn Nam
SJC
Eximbank

Liên kết website